Công nghệ Smarthome tại căn hộ Vinhomes Golden River là gì!

Khu đô thị, căn hộ cao cấp Vinhomes Golden River thuộc quần thể khu đô thị xanh, sầm uất phát triển của trung tâm thành phố, là nơi tập trung phần lớn giới thượng lưu và doanh nhân. Hệ thống căn hộ được trang bị những công nghệ hiện đại, một trong số đó chính là công nghệ Smarthome – một xu hướng trong tương lai.

Smarthomes - Công nghệ tương lai

Smarthomes – Công nghệ tương lai

Khởi đầu từ chiếc điều khiển từ xa

Trong chúng ta, chắc hẳn ai cũng đã từng sử dụng qua chiếc điều khiển từ xa, như điều khiển tivi, điều hòa,… Đây chính là khởi đầu trong công nghệ ứng dụng mạng không dây trong điều khiển các thiết bị gia đình. Lúc đầu, các chiếc điều khiển này sử dụng sóng hồng ngoài để điều khiển.

Ánh sáng hồng ngoại không nhìn thấy được bằng mắt thường và có bước sóng từ 700nm – 0,1mm, không thể xuyên qua các cấu trúc như tường, trần nhà, phạm vi truyền bị giới hạn trong căn phòng. Do đó, công nghệ này có một số ưu điểm về vấn đề bảo mật, đồng thời cũng cho phép sử dụng lại dải tần số của một phòng ngay bên cạnh.

Sống hồng ngoại có một số hạn chế về mặt diện tích sử dụng, bán kính để có thể ứng dụng tốt là trong căn phòng kín có phạm vi bán kính trong 10m. Ngoài ra còn một số hạn chế khác tương tự ánh sáng trắng như phản xạ, khúc xạ… Gây ra hiện tượng nhiễu làm cho việc điều khiển trở nên khó khăn, độ bắt của tín hiệu cũng không cao.

Chiếc điều khiên từ xa

Chiếc điều khiên từ xa

Công nghệ Smarthome căn hộ Vinhomes Golden River

Thấy được khó khăn trong việc ứng dụng tia hồng ngoại, người ta đã kết hợp ứng dụng tia hồng ngoại cùng với sóng vô tuyến nhằm tối ưu lợi thế từ sóng hồng ngoại đồng bộ với những ưu điểm của sóng vô tuyến. Về mặt nguyên lý, sóng vô tuyến cũng tương tự sóng hồng ngoại nhưng thay vì truyền đi tín hiệu sóng ánh sáng, nó lại truyền đi tín hiệu vô tuyến.

Thấy được những lợi thế từ sóng vô tuyến người ta đã cho ra đời những sản phẩm smarthome. Công nghệ đang ngày càng phát triển, con người ngày càng có nhiều thời gian hơn khi hầu hết các việc trong nhà điều có những thiết bị chuyên dụng xử lý. Đến với căn hộ Vinhomes Golden River, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng dịch vụ ở đây.

Chỉ với chiếc smartphone của bạn, nhỏ gọn nhưng có thể sử dụng để điều khiển hầu hết các hiết bị trong gia đình, ngoài ra còn có các công nghệ cảm biến như cảm biến nhiệt độ – tự động điều hòa nhiệt độ căn hộ sao cho phù hợp, cảm biến âm thanh, cảm biến hồng ngoại.

Căn-hộ-thông-minh

Căn hộ thông minh

Chủ đầu tư căn hộ Vinhomes Golden River mong muốn chủ nhân của mình được cung cấp những gì thoải mái và tiện nghi nhất, với hệ thống Smarthome tiên tiến bạn chỉ cần chạm vào hệ thống cần thiết mọi thiết bị sẽ tự động tắt, mở, điều khiển âm lượng, điều hòa thích hợp với những gì bạn mong muốn. Hay ví dụ khi đi ngủ, thay vì phải kéo rèm, đóng cửa, tắt điện, mò mẫm đi lên giường, bạn chỉ việc chạm vào “Đi ngủ” trên điện thoại hoặc máy tính bảng, hệ thống sẽ thực hiện giúp bạn những điều này, đồng thời kích hoạt hệ thống an ninh, báo động khi phát hiện xâm nhập trái phép.

 

Bài trước:

Bài sau:

0908 267 961

ĐĂNG KÝ THAM QUAN NHÀ MẪU

Back to top